Xử Lý Nước Thải Cơ Sở Rửa Xe

Xử Lý Nước Thải Cơ Sở Rửa Xe

0938 990 848

Liên hệ

Số lượng Đặt hàng
  • Chi tiết

Xử lý nước thải rửa xe

Khi nhu cầu sử dụng các phương tiện cá nhân càng nhiều thì kéo theo đó là sự tăng lên về nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe. Điều đáng quan tâm ở đây là lượng nước thải xả ra từ quá trình sửa chữa, rửa xe của những trung tâm, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa xe, nếu không có biện pháp xử lý nước thải thì nó cũng sẽ là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Đặc trưng của nước thải rửa xe 

Nước thải chủ yếu phát sinh từ:

Quá trình rửa xe: Nước thải có dầu nhớt, xà phòng, bụi bẩn…

Nước thải sinh hoạt: phát sinh chủ yếu từ nhà vệ sinh và bếp ăn. Nước thải sinh hoạt có các chất hưu cơ, vi khuẩn,… gây ô nhiễm với nồng độ thấp phù hợp với biện pháp xử lý sinh học.

Khảo sát các nguồn thải nhằm đánh giá mức độ ô nhiễm, từ đó đưa ra phương pháp xử lý tối ưu nhằm giảm chi phí đầu tư. (Nếu cơ sở có phát sinh nước thải sinh hoạt ta xử lý theo quy trình xử lý nước thải sinh hoạt).

Quy trình công nghệ:

 

Thuyết minh công nghệ:

Nước thải cơ sở rửa xe có nồng độ ô nhiễm khá cao, chủ yếu là các chất hữu cơ, vô cơ, cặn lơ lững và các hạt chất lỏng bôi trơn thiết bị (dầu, mỡ), chất hoạt động bề mặt. Do đó, quy trình công nghệ được đưa ra như trên sẽ giảm tối đa nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải và phù hợp với chế độ làm việc của cơ sở.

Bể tách mỡ 3 ngăn: Toàn bộ lượng nước thải ra từ quá trình rửa xe được thu gom đưa về bể tách mỡ 3 ngăn nhằm tách lượng dầu mỡ và 1 phần cặn lắng tại bể. Nước thải sau bể thu gom được đưa qua bể đông keo tụ nhờ 1bơm chìm đặt bên trong bể.

Bể keo tụ kết hợp lắng: Hỗn hợp bùn & nước thải được tách thành 2 pha (nước và bùn) nhờ quá trình lắng trọng lực. Bùn lắng dưới đáy bể lắng được dẫn vào bể phân hủy bùn nhờ 01 bơm trục ngang. Nước trong sau tách bùn ở bể lắng được dẫn qua bể khử trùng để thực hiện giai đoạn cuối của quá trình xử lý.    

Bể khử trùng: Phần nước trong thu được sau bể lắng được đưa qua bể khử trùng. Tại đây, nước thải được trộn với chất khử trùng

Cột lọc: Nước từ bể khử trùng  được bơm qua cột lọc. Nước sau khi qua cột lọc được hấp phụ hầu hết các chất ô nhiễm khó bị phân hủy, các cặn nhỏ khó lắng trước khi xả ra môi trường. Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải ra nguồn tiếp nhận (QCVN 40:2011/BTNMT, Cột B).

Bể chứa bùn: Bùn từ bể lắng được bơm vào bể phân hủy bùn, theo chu kỳ, xe chở bùn sẽ vận chuyển tới nơi xử lý bùn.

 

Với hệ thống xử lý nước thải rửa xe của Toàn Mỹ doanh nghiệp có thể yên tâm hoạt động sản xuất mà không lo ảnh hưởng đến công tác bảo vệ môi trường. Hãy liên hệ Công ty chúng tôi để tiết kiệm kinh phí nhất.

CTY TNHH XD và MÔI TRƯỜNG TOÀN MỸ

Hotline: 0938990848 – Mss. Phụng

Web: moitruongtoanmy.com

Email: tuvanmoitruong@gmail.com hoặc toanmy.sales1@gmail.com

Ý kiến khách hàng